Đăng nhập   Đăng ký
 
 
Kỹ năng viết đơn xin việc
CÔNG NGHỆ ĐẦU TƯ TÌM VIỆC Ở MỸ  (2/26/2008 10:24:51 AM)

Nếu bạn đã quyết định chủ động tìm kiếm một công việc mới, những thứ sau đây được đề nghị:

1. Hãy mua một chiếc điện thoại, để bạn luôn được cập nhật thông tin dù ở công sở hay khi đang đi trên đường. Thực tế bây giờ nhiều người có thể chấp nhận việc để lại tin nhắn, ít nhất là ở nước Mỹ. Các tin nhắn được thu âm nên thiết thực và thân thiện không bỡn cợt hoặc quá riêng tư. Các nhân tố then chốt là:

§         Để người gọi biết là họ được kết nối.

§         Để họ biết là bạn không sẵn sàng lúc đó nhưng sẽ trở lại cuộc gọi ngay sau khi có thể.

§         Mời để lại tin nhắn.

§         Cảm ơn người gọi.

 

2. Bạn có thể mua, xin hay mượn một máy tính cá nhân có bộ xử lý văn bản và kiểm tra chính tả. Luôn luôn kiểm tra chính tả trước khi gửi bất cứ lá thư hay lý lịch nào ra ngoài.

 

3. Hãy thường xuyên truy cập vào internet. Bạn có thể dùng internet để kiếm việc. Hiện nay, cách tiếp cận này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã không còn ưa thích các phương pháp truyền thống do tính cập nhật thông tin và mức độ truyền tải rộng mà internet mang lại thực sự hiệu quả hơn. Nếu bạn để ý, bạn có thể dễ dàng nhận ra xu hướng tuyển dụng cho các vị trí cấp cao hầu hết đều có bóng dáng của các công ty “săn đầu người” (một cách gọi khá ấn tượng dành cho loại hình dịch vụ tuyển dụng trực tuyến đang rất phổ biến hiện nay). Vì thế, nếu muốn được “săn” cho những vị trí cao cấp, bạn không nên ngần ngại mà tạo ngay cho mình một tài khoản tìm việc trên các trang web tuyển dụng.

 

4. Nếu bạn hiện thời đang thất nghiệp, hãy làm danh thiếp được in tên và địa chỉ nhà, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của bạn. Bạn không cần thiết phải thử những kiểu thiết kế quá ấn tượng. Nhìn chung sẽ là hợp lý hơn khi cẩn trọng trong ngữ cảnh nghề nghiệp của bạn.

 

5. Với máy tính cá nhân, hãy mua một máy in văn bản có chất lượng. Bạn không nên dùng máy in kim, sản phẩm in ra của nó trông không chuyên nghiệp. Một máy in mực đen thường có giá không cao lắm nhưng lại cho chất lượng bản in khá tốt. Nếu bạn muốn chữ có chất lượng tốt hơn thì hãy mua máy in laser. Ngoài ra, hãy mua giấy tốt. Đừng sờ lướt qua tờ giấy, nếu để lại dấu tay điều này có thể gây ấn tượng không tốt. Thêm vào đó giấy phải không được sơn màu .

 

6. Nếu bạn sử dụng máy in laser, bạn có thể cần mua nhiều phong bì cỡ lớn để bạn có thể gửi thư một cách phẳng phiu. Mực trên tài liệu được in laser có xu hướng bong ra. Ngoài ra, thật tử tế hơn nếu nhận một lý lịch phẳng phiu hơn là cái bị xếp gấp.

 

7. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy mua một chiếc máy fax nếu bạn có thể. Hãy mua cái nhanh nhất mà bạn đủ tiền mua, nhưng bất cứ tốc độ nào thì cũng sẽ được dùng thôi. Nó sẽ được sử dụng để gửi nhiều hơn là nhận nên bạn sẽ cần một số phần mềm cho phép dùng fax như là một máy in. Người ta thậm chí còn tin rằng bạn sẽ nhận được việc tốt nếu bạn không phải đổi giấy. Điều này quan trọng bởi vì lý lịch của bạn có thể bị gửi fax một lần nữa và thế hệ bản sao chụp thứ ba qua hai máy fax vẫn phải vừa đủ rõ để đọc. Bạn có thể tự xem qua chữ ký bằng cách gửi fax bản sao chữ ký của bạn từ một máy fax khác sang máy fax của bạn.

 

Jobsaigon (Theo www.emacromall.com)

Bài mới hơn
   10 lý do bạn chưa tìm được việc (7/15/2013 8:19:51 PM)
   4 “cơn ác mộng” có thể đến khi bạn tìm việc (6/30/2013 11:53:51 AM)
   Bí quyết viết lý lịch xin việc cho người mới ra trường (6/1/2013 10:31:58 AM)
   Viết thư xin thôi việc sao cho khéo? (4/14/2013 7:23:34 PM)
   Nên và không nên khi tìm việc qua Internet (3/2/2013 11:21:51 AM)
Các bài khác
   4 MẸO PR BẢN THÂN BẰNG THƯ XIN VIỆC (2/21/2008 8:40:36 AM)
   CẦN CÂN NHẮC GÌ TRƯỚC KHI TÌM VIỆC? (2/14/2008 11:09:06 AM)
   10 LỜI KHUYÊN TỪ BILL GATE (1/15/2008 9:12:19 AM)
   HƯỚNG DẪN VIẾT HỒ SƠ XIN VIỆC (1/3/2008 5:49:42 PM)
   VÌ SAO CV CỦA BẠN BỊ VÀO “SỌT RÁC”? (12/22/2007 8:33:58 AM)